CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
UBND tỉnh họp trực tuyến với các địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
29/07/2021 09:55:42

Cập nhật: 28/07/2021 4:01:00 CH

Chiều 28.7, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thị xã,thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các đồng chí: Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 tỉnh (BCĐ); Lưu Văn Bản, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ, Tổ trưởng Tổ công tác tăng cường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Nguyễn Minh Hùng,Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ đồng chủ trì cuộc họp.
 

UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống Covid - 19

Theo báo cáo, tính đến trưa 28.7, tại Nam Sách phát hiện 06 trường hợp dương tính với Sars – Cov2, trong buổi sáng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19, yêu cầu huyện Nam Sách kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch ở tình trạng khẩn cấp. Tuyên truyền để tất cả mọi người dân đồng lòng chung tay phòng chống dịch. Thực hiện xã cách ly với xã, thôn cách ly với thôn, hộ gia đình cách ly với hộ gia đình

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản yêu cầu huyện Nam Sách khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo giao thông, lưu thông hàng hoá, nhu yếu phẩm. Tổ chức cách ly chặt chẽ các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mới ghi nhận. Sau khi phát hiện ca F0 trên bất cứ địa bàn nào cần triển khai truy vết, xét nghiệm, trong đó tuân thủ nguyên tắc: trường hợp F1 được theo dõi, giám sát cách ly tập trung và áp dụng các biện pháp phòng dịch như các trường hợp F0, các trường hợp F2 cách ly chặt chẽ tại nhà dưới sự giám sát của Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn và tổ “Covid cộng đồng”; khu dân cư trong vùng phong tỏa, ít nhất lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

Đồng thời, thống nhất phong tỏa toàn bộ thị trấn Nam Sách, và một bộ phận xã Nam Hồng, toàn bộ xã Thái Tân, phong tỏa chặt hơn khu dân cư thôn Tân Thắng, An Sơn, Nhân Hưng. Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thuộc khu vực này. Các trường hợp F1 đi cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà có sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Sở Y tế chuẩn bị nhân lực tiến hành khẩn trương việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực nguy cơ cao, nhanh chóng trả kết quả xét nghiệm. Các phương án triển khai biện pháp phòng chống dịch sẽ được điều chỉnh liên tục để phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Liên quan đến các lao động cứ trú trên địa bàn Hà Nội, làm việc tại Hải Dương, được phép ở lại Hải Dương làm việc, nhưng phải được xét nghiệm PCR, đồng thời chỉ được ở khách sạn tới nơi làm việc, không được tiếp xúc bên ngoài. Tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp phải khám sàng lọc 20% người lao động.

Ban Quản lý Các KCN, các địa phương cần giám sát việc lấy mẫu xét nghiệp 20% cho lực lượng tiếp xúc có nguy cơ cao. Kiểm tra các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, nếu không đủ yếu tố phòng dịch, cần được xử lý nghiêm, dừng hoạt động ngay.

Thành phố Hải Dương cần làm chặt hơn các địa phương một bước. Các huyện lân cận tạo điều kiện tổ chức xét nghiệm cho người dân ở Nam Sách có nhu cầu. Các huyện, thị xã, thành phố cần xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch của địa bàn một xã, lãnh đạo chủ chốt tại địa bàn cần triển khai các nhiệm vụ, chịu trách nhiệm trước huyện về công tác phòng, chống dịch. Các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố cần thực hiện nghiêm túc việc việc lập sổ ghi chép chi tiết danh sách người ra, vào cơ quan làm việc và yêu cầu có đầy đủ Giấy xét nghiệm PCR âm tính theo đúng yêu cầu của tỉnh.

Phát biểu tại kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành, địa phương đã bám sát chỉ đạo của tỉnh, trung ương tăng cường công tác phòng, chống dịch, góp phần kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, trải qua 47 ngày không có ca nhiễm mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là trên địa bàn huyện Nam Sách, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương lân cận không thực hiện “ngăn sông cấm chợ” đối với huyện Nam Sách. Đồng thời, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, của tỉnh và các văn bản gửi kèm theo, trong đó đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố phải xây dựng các kịch bản, phương án phòng chống dịch theo giờ để đối phó với mọi diễn biến của dịch bệnh.

Nguồn: PV

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 222
Trước & đúng hạn: 222
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:20/05/2022 02:10:10)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HIẾN THÀNH  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Văn Dung

Địa chỉ: UBND phường Hiến Thành

Điện thoại: 0905654155

Email: vpubndhienthanh@gmail.com

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 2
Tất cả: 3,679